Tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022

Tối 5/10, tại Cung Điền kinh Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021- 2022. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Đại hội.

Đồng chí Chử Xuân Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cùng lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP Hà Nội tại buổi lễ tổng duyệt.

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X là một sự kiện thể dục thể thao lớn, chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022). Tham dự Đại hội, có gần 7 ngàn vận động viên, đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã và các ngành, tổ chức hội, đoàn thể, tranh tài ở 25 môn thi đấu, giành 437 bộ huy chương. Trong đó có 12 môn dành cho đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng và 13 môn dành cho thanh niên, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người cao tuổi.

Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô là dịp biểu dương lực lượng quần chúng và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động thể dục thể thao, nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của Thành phố; giữ gìn, phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống, đồng thời tăng cường hội nhập các môn thể thao hiện đại.

Gần 1500 người tham gia lực lượng diễu hành tại Đại hội.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021- 2022 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 7/10/2022 tại Cung Điền kinh Hà Nội với sự tham gia của gần 1500 người thuộc lực lượng diễu hành của 41 khối (gồm 30 quận, huyện, thị xã, 10 sở, ngành, tổ chức đoàn thể, hội quần chúng Nhân dân); 1000 vận động viên, diễn viên tham gia đồng diễn thể thao – nghệ thuật và 3000 khán giả.

Tổng đạo diễn chương trình NSND Thúy Mùi cho biết: “Để chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X, các nghệ sĩ đã tập luyện miệt mài trong 2 tháng qua, đặc biệt là một tuần vừa qua, các vận động viên cũng như các nghệ sĩ, lực lượng tham gia đồng diễn đã tập trung luyện tập. Hà Nội là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao đứng đầu cả nước, với chủ đề “Hội tụ – Tỏa sáng” – chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc được lấy cảm hứng từ văn hóa Thủ đô ngàn năm để tôn vinh sức mạnh, đồng thời gắn kết tinh thần thể thao, tôn vinh các bộ môn thể thao đặc trưng của Hà Nội như wushu, bóng đá, vovinam… và thông qua các hình ảnh nghệ thuật để đặc tả những môn thể thao đó”.

Khoảng 1000 vận động viên, diễn viên tham gia đồng diễn thể thao – nghệ thuật tại Đại hội.

Màn nghệ thuật chào mừng được dàn dựng như một bức tranh huyền ảo của mảnh đất Hà Nội – nơi trăm miền về hội tụ để hun đúc những tài năng kiệt xuất… Là hình ảnh những gánh hàng hoa, bên không gian những quán vỉa hè, tiếng rao lay động những hàng cây bên hồ, những chiếc xe đạp của những cô cậu học trò áo lụa Hà Đông tinh khôi. Hà Nội – Nơi hồn thiêng sông núi, một bức tranh tổng thể được chưng cất từ những lát cắt của không gian – thời gian.

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ – Tỏa sáng” kéo dài trong 30 phút sẽ tái hiện một Hà Nội gần gũi thân thương nhưng vẫn hào hùng, thiêng liêng trong mọi con tim người Việt. Một Hà Nội linh thiêng, hào hoa; Một Hà Nội mạnh mẽ vươn cao, vươn xa. Thông qua chương trình nghệ thuật cũng đồng thời khẳng định, thể thao Thủ đô đang phát triển theo hướng hiện đại, nhanh, mạnh và bền vững, vươn tới những vị trí cao hơn trên đấu trường quốc tế, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Thông qua Đại hội, Hà Nội khẳng định quyết tâm tập trung nâng cao nguồn lực trong đào tạo vận động viên thể thao thành tích cao, vững vàng vị trí đứng đầu cả nước, là đơn vị chủ lực tạo vị thế cho thể thao Việt nam để thể thao Hà Nội – thể thao Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Một số hình ảnh lại buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.