Hà Nội vượt trội trong môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi (từ 28/11 – 1/12) tại Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh, môn Nhảy cầu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã khép lại với vị trí cao nhất thuộc về đoàn Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài trao huy chương cho các VĐV môn Nhảy cầu.

Theo đó, các VĐV Hà Nội thể hiện sự vượt trội khi đoạt 7 Huy chương vàng, 7 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng, xếp vị trí Nhất toàn đoàn tuyệt đối. Tiếp theo, Nhì: Quảng Ninh với 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng; Ba: Hải Phòng với 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc; Tư: Nam Định với 3 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng; Năm: TP Hồ Chí Minh với 2 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng.
Môn nhảy cầu chỉ có 40 VĐV của 5 đơn vị góp mặt và thêm một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc tiếp theo, các VĐV Nhảy cầu Hà Nội chiếm ưu thế tuyệt đối về thành tích, qua đó giành số Huy chương vàng nhiều nhất để xếp vị trí Nhất toàn đoàn.


Ngày cuối tranh tài của môn này tại Quảng Ninh, các VĐV của Hà Nội giành thêm tấm Huy chương vàng nội dung đơn nữ 3m cầu mềm với sự xuất sắc của Ngô Phương Mai. Nữ tuyển thủ quốc gia này đạt thành tích 270,95 điểm qua đó đoạt Huy chương vàng. Xếp sau Phương Mai là đồng đội Hương Giang còn gương mặt nhí Lê Bảo Thi (Nam Định) có tấm Huy chương đồng.

Ở nội dung đơn nam cầu cứng, Nguyễn Tùng Dương (Hải Phòng) đoạt Huy chương vàng với 279.9 điểm. Các VĐV Đặng Hoàng Tú (Hà Nội) và Trần Phạm Hoàng Long (TP Hồ Chí Minh) lần lượt ở các vị trí hạng nhì và hạng ba.

Trong nội dung đôi nam-nữ cầu cứng, cặp Nguyễn Phương Anh/Phương Thế Anh của Quảng Ninh giành Huy chương vàng.

Đáng chú ý, tại môn này, các VĐV nhảy cầu của TP Hồ Chí Minh không giành được tấm Huy chương vàng nào và thành tích tốt nhất chỉ là 2 tấm Huy chương bạc.

Tùng Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.