Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, hòa chung không khí rộn ràng, náo nức trong ngày hội đến trường của học sinh cả nước, lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội diễn ra sôi nổi, vui tươi.

Đến dự và chia vui cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo phòng ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

Đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Phát biểu khai giảng, thầy Nguyễn Phúc Anh – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm học mới tới các thầy giáo, cô giáo và gần 1.500 em học sinh, chúc các em học sinh luôn luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

Thầy Nguyễn Phúc Anh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới.

Thầy hiệu trưởng cũng chào đón và chia sẻ tình cảm đặc biệt đối với 376 em học sinh khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10 vừa được tuyển sinh vào học tại trường, mong các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội (trước là trường Văn hóa Thể thao Hà Nội) được thành lập năm 1966 là trường năng khiếu chuyên biệt, nơi giáo dục, đào tạo văn hóa và năng khiếu thể thao cho học sinh có năng khiếu thể dục thể thao của Thủ đô. Trường đào tạo cả ba cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, do các giáo viên dạy văn hóa và huấn luyện viên thể dục thể thao tham gia giảng dạy.

Học sinh ở đây sẽ học tập, rèn luyện tập trung ngay tại trường. Vì vậy, ngày khai giảng, bên cạnh niềm vui, phấn khởi, các em học sinh khối tiểu học, nhất là các em mới được tuyển chọn vào trường còn chút bỡ ngỡ vì phải xa gia đình, bố mẹ, người thân, bắt đầu cuộc sống tự lập với môi trường học tập mới.

Năm học 2021- 2022 với nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhờ sự đồng hành, ủng hộ tích cực của phụ huynh học sinh cùng với sự đoàn kết, không ngừng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự cố gắng của các em học sinh, Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào để tự tin bước vào năm học mới 2022 – 2023.

Văn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.